Logo

( 1kg )Măng nứa rừng phơi khô đặc sản Yên Bái

999.999 ₫
0 sản phẩm có sẵn
Thông tin chi tiết
Cân nặng ()
Chiều dài ()
Chiều rộng ()
Chiều cao ()
Bảo hành1 tuần
Gửi từXÃ PHONG DỤ HẠ
Mô tả sản phẩm
Theo kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong măng nứa khô Tây Bắc có nhiều thành phần dinh dưỡng. Theo đó, cứ 100gr măng nứa phơi khô sẽ bao gồm:

Protid: 4,1gr (Protid trong măng có tới 16 loại acid amin khác nhau).
Lipit: 0,1gr.
Glucid: 5,7gr.
Ca: 22mg.
Photpho: 56mg.
Fe: 0,1gr.
Caroten: 0,08mg.
Vitamin: B1 (0,08mg); B2 (0,08mg); B3 (0,06mg); C (1,0mg).
Măng nứa khô có nhiều thành phần dinh dưỡng, mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng như sau:

Hạn chế sử dụng quá nhiều đối với nhóm người bị dạ dày, giãn tĩnh mạch thực quản, viêm đại tràng vì nó có thể dẫn đến tiêu chảy.
Người bị xơ gan cũng không nên ăn măng nứa khô vì có thể gây chảy máu cấp đường tiêu hóa, có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Trong măng có chất oxalat, khi kết hợp với canxi trong thực phẩm có thể tạo thành canxi oxalat khó hòa tan, gây nguy cơ hình thành phản kháng. Vì vậy, những người có tiền sử về gan, thận không nên ăn quá nhiều măng nứa khô
Không nên để trẻ nhỏ ăn măng khô vì hàm lượng axit oxalic có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi của trẻ gây ra các hội chứng cứng nhắc, chậm lớn.
Ngoài ra, những người thường xuyên đau đầu cũng không nên ăn quá nhiều vì nó có thể gây ra cơn đau dữ dội hơn.